|
|
|
|
|
|
|
|
NGÀNH NGHỀ CHÍNH
TIN TỨC MỚI
 
site stats
 
 
 Tin tức mới cập nhật

Nghệ thuật in ốp sét trên decal

In ốp sét trên decal là một nét nghệ thuật đặc sắc, hãy cùng chúng tôi khám phá tinh hoa công nghệ này qua bài viết dưới đây!

 

Khi xã hội ngày càng phát triển, trong lao động sản xuất, con người ta sẽ hướng đến giá trị thẩm mỹ nhiều hơn là sản lượng thành phẩm. Trong công nghệ in ấn, in ốp sét trên decal được coi là một đỉnh cao. Nó thể hiện bước tiến của nhân loại, từ tư duy về cái đẹp, yếu tố khoa học kĩ thuật đến yêu cầu trong cuộc sống. Ngày hôm nay, xin mời các bạn tìm hiểu bài viết dưới đây của decan.com.vn để hiểu hơn về thành tựu công nghệ này!

Khám phá cấu tạo của khuôn in

Dụng cụ này có nguyên liệu là 1 tấm nhôm mỏng (khoảng 0.25mm). Trên khuôn in, phần trắng (không in) có bề mặt nhôm, trong khi đó - phần tử in (ví dụ như chữ viết, hình ảnh) lại được cấu tạo từ một loại nhựa chuyên biệt mang tên nhựa diazô. Tính chất nổi trội của lớp nhựa này là hút dầu, đẩy nước, và mực in ốp sét là mẫu mực (có gốc) dầu.

Nguyên lý của công nghệ in ốp sét

Không giống như các cách thức in thông thường, với in ốp sét, bản in sẽ được ép lên bề mặt một tấm cao su, sau đó tấm cao su này lại được ép lên bề mặt giấy. Mục đích của thao tác này là để tạo ra sự truyền mực tối ưu nhất (quy trình từ bề mặt cứng –> mềm –> cứng). Có lẽ vì đặc điểm này mà người ta gọi in ốp sét là in truyền qua.

Trước khi tiến hành in, người ta sẽ chà lên bề mặt khuôn in 1 lớp nước mỏng. Lớp nước này sẽ dính ướt vào  phần trắng. Thao tác này được hoàn tất thì khuôn in mới được chà mực. Do mực in ốp sét buộc phải có gốc dầu nên chắc chắn nó tuyệt đối không dính vào phần trắng trên khuôn in (đang dính nước) được, mà chỉ bám dính lên phần tử in tức nhựa diazo ưa dầu mà thôi. Ở đây ta thấy được nhà sản xuất đã khéo léo tận dụng sự đẩy nhau giữa nước và dầu.

in-op-set-tren-decal-133

Xét về nguyên lý chung, in ốp sét áp dụng nguyên lý in phẳng, nó có nghĩa là gì? Trên khuôn in, các phần tử in  lẫn vùng trắng sẽ có độ cao ngang bằng nhau. Bạn hoàn toàn có thể quan sát được điều này bằng mắt thường: bề mặt của tấm bản in phẳng lì, không thấy dấu hiệu của sự chìm nổi.

Sức quyến rũ của in ốp sét

Khi in ấn, chắc chắn yếu tố hàng đầu được quan tâm chính là chất lượng hình ảnh mang lại. Có thể thấy đây là ưu điểm số một của in ốp sét khi phản án các phần tử in hết sức sắc nét. Ngoài ra, do in gián tiếp nên rất sạch sẽ.

Thứ hai là về độ bền, chúng cũng khẳng định tuổi thọ ấn phẩm dài lâu.

Đặc biệt, với khả năng chinh phục nhiều loại bề mặt, bất chấp cả những bề mặt không phẳng (như giấy thô nhám, gỗ, vải, kim loại, da), in ốp sét trở thành ông hoàng bá chủ. Ngày nay, bạn có thể thấy in ốp sét trên decal trở nên vô cùng phổ biến. Bên cạnh dịch vụ này, chúng tôi còn bán buôn bán lẻ giấy decal các loạisản xuất hộp trà các loại.

 

 Các tin liên quan  
  Thông tin thú vị về in ốp sét chuyển nhiệt (03/06)
  Phương pháp sản xuất bao bì hộp 6 lớp (03/06)
  Công nghệ in ốp sét trên decal bể (03/06)
  Truy tìm lịch sử bao bì hộp cùng decan.com.vn! (03/06)
  Các vật liệu phục vụ in ốp sét quảng cáo (03/06)