|
|
|
|
|
|
|
|
NGÀNH NGHỀ CHÍNH
TIN TỨC MỚI
 
site stats
 
 
 Tin tức mới cập nhật

Phương pháp sản xuất bao bì hộp 6 lớp

 Ngoài sản xuất bao bì hộp tròn, chúng tôi - decan.com.vn còn sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu bảo vệ sản phẩm khác như thiết kế hộp 6 lớp! 

 

Quy luật tồn tại và sống còn chỉ giữ lại những gì thích hợp. Tất cả những yếu tố lỗi thời sẽ bị loại bỏ để nhường chỗ cho các nhân tố mới. Chính vì vậy, bên cạnh các dịch vụ đã làm nên tên tuổi như sản xuất bao bì hộp tròn, decan.com.vn không ngừng cố gắng để hoàn thiện mình bằng cách cập nhật những tinh hoa công nghệ mới. Ngày hôm nay, chúng tôi xin được giới thiệu với bạn đọc quy trình chế tạo bao bì hộp 6 lớp qua bài viết dưới đây!

 

Tại sao phải cần đến 6 lớp?

Các chuyên gia kết luận: ánh sáng phát ra từ đèn huỳnh quang trong các quầy hàng tại cửa hàng bán lẻ cũng có thể làm cho vitamin trong sữa, thực phẩm bị thất thoát. Các chất dinh dưỡng như acid folic, tryptophan và một số acid béo không bão hoà trong sữa sẽ bị  tiêu hao do ảnh hưởng của ánh sáng.

Bên cạnh đó, theo một nghiên cứu của Mỹ, lượng vitamin A của sản phẩm chứa trong các chai thủy tinh giảm đến 70% khi tiếp xúc với ánh sáng một cách trực tiếp trong quá trình vận chuyển và trưng bày hàng hoá.

Về phần vitamin C, một dưỡng chất được chị em ưu ái với công dụng làm đẹp, cần thiết cho sự phát triển, nhanh chóng làm lành vết thương và chống oxy hoá, cũng phần nào bị ảnh hưởng. Đặc biệt, trong bóng tối, vitamin C bị mất đi một nửa trong thời gian 4 ngày. Cùng một khoảng thời gian nằm dưới ánh sáng trực tiếp của đèn huỳnh quang trong các tủ trưng bày, vitamin C của các thực phẩm đựng trong chai thủy tinh suy giảm đến 95% - một con số gần như tuyệt đối. Trong khi đó, hộp giấy lại phát huy công dụng khi giữ lại 30% lượng vitamin C. Như vậy, để bảo tồn giá trị sản phẩm thì việc sản xuất bao bì hộp có nhiều lớp giấy là vô cùng cần thiết.

Không chỉ có ý nghĩa về dinh dưỡng, thiết kế này còn đóng vai trò gìn giữ hương vị nguyên bản của sản phẩm. Cũng theo nghiên cứu của Mỹ, khi để sữa trong các chai thủy tinh ở cường độ ánh sáng yếu trong vòng từ 6 - 12 giờ thì mùi vị bị biến đổi. Trong khi đó, với môi trường hộp giấy thì chất lượng về hương thơm, vị ngọt không hề bị  thay đổi…

 

 

 

 

Đặc điểm của sản phẩm

 

san-xuat-bao-bi-hop-tron-1147

Vỏ hộp được cấu thành từ 6 lớp, gồm có 3 loại nguyên liệu khác nhau, và phần ngoài cùng được tráng nhựa.

Chúng sở hữu những lớp giấy bìa và nhựa (75%), polyethylene (20%) và lớp lá nhôm siêu mỏng (5%). Tất cả phải trải qua một quá trình ép vô cùng khéo léo để tạo thành một cấu trúc bền chắc, vững vàng. Loại bìa mà ngày nay chúng ta vẫn thường sử dụng có độ cứng cao hơn 20% so với loại bao bì của 10 năm trước đây. Cụ thể cấu tạo của từng lớp như sau:

Lớp đầu tiên và cũng là lớp trong cùng lớp tiếp xúc với thực phẩm thì có nguyên liệu là polyethylene và bao bọc kín.

Lớp thứ 2 cũng được sản xuất  từ polyethylene và là cầu nối kết dính giữa lớp 1 và lớp 3.

Lớp thứ 3 được làm từ nhôm, thực hiện sứ mệnh làm rào chắn chống lại các ảnh hưởng có hại bởi ánh sáng cũng như không khí.

Lớp thứ tư là nylon và đóng vai trò kết nối lớp 3 và lớp 5.

Lớp thứ 5 thực chất là giấy bìa dùng để tạo hình dạng và độ cứng cho  bao bì hộp.

Lớp thứ 6 tương tự như lớp thứ 4, làm bằng nylon có tác dụng ngăn cản độ ẩm từ bên ngoài thâm nhập vào.

 

 

 

 

 

 Các tin liên quan  
  Thông tin thú vị về in ốp sét chuyển nhiệt (03/06)
  Công nghệ in ốp sét trên decal bể (03/06)
  Truy tìm lịch sử bao bì hộp cùng decan.com.vn! (03/06)
  Các vật liệu phục vụ in ốp sét quảng cáo (03/06)
  Vai trò của bao bì với hoạt động kinh doanh (03/06)