|
|
|
|
|
|
|
|
NGÀNH NGHỀ CHÍNH
TIN TỨC MỚI
 
site stats
 
 
 Tin tức mới cập nhật

Thông tin thú vị về in ốp sét chuyển nhiệt

 Bên cạnh in ốp sét trên decal, chúng tôi xin được chia sẻ thêm về công nghệ in chuyển nhiệt. Mời các bạn cùng khám phá!

Trước đây, decan.com.vn đã đi sâu vào lĩnh vực in ốp sét trên decal. Tuy nhiên, thế giới công nghệ không dừng lại ở đó mà mở rộng khiến ta đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Bạn đã bao giờ nghe đến khái niệm in ốp sét chuyển nhiệt. Chắc chắn đây là một thuật ngữ khá mới và lạ tai với nhiều bạn đọc. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn thông tin chi tiết về công nghệ này. Nào ta cùng khám phá!

In ốp sét chuyển nhiệt là gì?

Chuyển nhiệt là quá trình mà một chất chuyển từ thể rắn sang thể khí mà không thông qua bước hoá lỏng trung gian. In ốp sét chuyển nhiệt còn có tên gọi khác là in ép nhiệt, thường được ứng dụng để in lên các sản phẩm áo thun khi họa tiết in có độ phức tạp cao, đa sắc, nhất là áo thun quảng cáo cho các thương hiệu thời trang. Ngoài ra, công nghệ này còn được áp dụng cho các vật thể, bề mặt nguyên liệu khác như gỗ, thủy tinh, men và pha lê,....

Quy trình in

Lúc đầu các hạt mực ở thể rắn được in trực tiếp lên bề mặt sau đó với điều kiện nhiệt độ cao, chúng được làm nóng và hoá thành khí. Ngoài ra, sợi vải polyester cũng chịu tác động của nhiệt năng – giãn nở ra và cho phép các hạt mực (ở thể khí) thăng hoa vào đó hình thành màu sắc cho các sợi vải. Sau khi in, ta có thể giặt, ủi, sấy khô vải mà không sợ phai màu. Lưu ý, với mực in chuyển nhiệt, ta không cần đến giấy nhiệt nữa.

So sánh với công nghệ in phun

Với sự ra đời của in ốp sét chuyển nhiệt, in phun dần mất đi vị thế  của mình trước đây. Lý giải nguyên nhân này, ta cần xét đến những ưu thế vượt trội của nhân tố mới.

in-op-set-tren-decal-252

Về thời gian cho ra một sản phẩm hoàn thiện thì rõ ràng in chuyển nhiệt có tốc độ in nhanh áp đảo. Nhanh nhưng không ẩu, các bản in có độ bền cao hơn  vì không phải trực tiếp tiếp xúc với bề mặt cần in. Tất nhiên chất lượng hình ảnh cũng sắc nét, ấn tượng hơn.

Còn chi phí đầu tư thì sao? Với 1 sản phẩm in ốp sét chuyển nhiệt, các bạn sẽ tiết kiệm được 60% giá thành so với in phun.

Những yêu cầu về in chuyển nhiệt

Về thiết bị, nhà sản xuất cần trang bị máy ép phẳng dùng để ép gạch men, các vật liệu phẳng,... Ngoài ra, còn có thể sử dụng máy ép ly, ép dĩa v.v...

Cơ chế in chuyển nhiệt lên giấy (túi giấy, bao bì, hộp giấy....) tương tự như in lên vải. Bên cạnh đó, nhiệt độ và thời gian khi in chuyển nhiệt lên vật liệu rắn thì cao hơn in lên vải một chút: thường thì nhiệt độ từ 180 đến 200 độ C, còn thời gian từ 3 đến 5 phút tùy vào máy ép và độ dày mỏng của vật liệu cần in chuyển nhiệt.

Qua những chia sẻ trên đây của decan.com.vn, bạn có thể thấy in ốp sét trên decal/giấy tráng nhôm hay in chuyển nhiệt đều rất thú vị và công phu phải không nào!

 

 

 Các tin liên quan  
  Phương pháp sản xuất bao bì hộp 6 lớp (03/06)
  Công nghệ in ốp sét trên decal bể (03/06)
  Truy tìm lịch sử bao bì hộp cùng decan.com.vn! (03/06)
  Các vật liệu phục vụ in ốp sét quảng cáo (03/06)
  Vai trò của bao bì với hoạt động kinh doanh (03/06)