|
|
|
|
|
|
|
|
NGÀNH NGHỀ CHÍNH
TIN TỨC MỚI
 
site stats
 
 
 Tin tức mới cập nhật

Truy tìm lịch sử bao bì hộp cùng decan.com.vn!

 Sản xuất bao bì hộp tròn và các kiểu dáng khác cũng như chất liệu đều có lịch sử. Hãy cùng decan.com.vn tìm hiểu nhé!

Để trưởng thành thực sự, mỗi con người đều cần biết rõ về nguồn cội của mình. Điều này cũng tương tự với các hoạt động như sản xuất bao bì hộp tròn. Tất cả sự vật trên Trái Đất và vũ trụ đều cần có một quá trình hình thành và phát triển. Là người đam mê với nghề, decan.com.vn luôn cố gắng trau dồi kiến thức, kỹ năng, cập nhật công nghệ mới cũng như hiểu về lịch sử của bao bì hộp trong tiến trình của nhân loại. Chúng ta hãy cùng mở rộng thế giới quan ấy qua bài viết dưới đây nhé!

Những sự kiện bước ngoặt trong lịch sử bao bì

Tác dụng cơ bản và cốt yếu của bao bì là bảo vệ sản phẩm bên trong. Các hạt giống đầu tiên đã được gieo giữa 11.000 và 12.000 năm trước đây, đây cũng là thời điểm bao bì ra đời để giữ gìn hạt giống và sản phẩm thu hoạch.

Vùng Viễn Đông trước kia, thủy tinh xuất hiện với tư cách một trong những sáng tạo của con người với mục đích bảo tồn và vận chuyển hàng hoá. Ngoài tác dụng làm đồ trang sức, người Ai Cập còn sử dụng nguyên liệu này để tạo ra các loại vật dụng có ích khác. Vào năm 1810, Một người Pháp có tên là icolas Appert đã chế tạo ra chai thủy tinh. 

san-xuat-bao-bi-hop-tron-1036

Tiến đến thời Trung cổ, loại bao bì  được sử dụng phổ biến nhất là thùng. Chúng có vai trò lưu trữ tất cả các loại chất rắn và chất lỏng, bảo vệ chúng khỏi ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm. Thế mạnh của bao bì gỗ là  bền vững khi vận chuyển hàng hóa trên những con đường khó đi. Nó thúc đẩy ngành công nghiệp bao bì ở châu Âu thực sự chuyển mình.  Nền sản xuất rượu vang của thế giới như Pháp, Ý… cũng sử dụng thùng gỗ Sồi để lên men rượu.

Cuối thế kỷ XIX đánh dấu một phát minh đơn giản nhưng mang tính chất cách mạng. Đó là hộp carton với cha để là Robert Gair (người Mỹ). Ý tưởng cụ thể là sản xuất một lượng lớn bảng điều khiển carton cắt, sau đó gấp lại, sẽ tạo thành một chiếc hộp hoàn chỉnh. Phát minh này làm cho việc vận chuyển hàng hóa  thuận tiện hơn, lại có mức giá thấp. Đến nay, bao bì hộp carton vẫn được ưa chuộng.

Bước sang thế kỉ XX, nhân loại chứng kiến những thay đổi lớn trong sản xuất bao bì hộp. Năm 1920, giấy bóng kính trong suốt ra đời, tạo tiền đề cho những chiếc túi nhựa đầu tiên được sử dụng cho bao bì vào năm 1933 . Ngoài ra, túi nhôm lát mỏng phục vụ cho các sản phẩm thuốc và dược phẩm.

Trong những năm 1940, ngành thực phẩm đông lạnh cũng chú trọng đến đầu tư bao bì.  Năm 1952, aerosol xuất hiện trên thị trường.  Loại bao bì Lon, có sẵn từ những năm 1960,  dẫn đến đồ uống giải khát tạo nên cơn sốt. Bên cạnh đó, sản phẩm sữa từ bao đời này được bảo quản trong hộp vô trùng, được phát minh vào năm 1961.

Sự vươn mình của thời đại

san-xuat-bao-bi-hop-tron-1042

Ngày nay, chúng ta thấy mẫu mã bao bì trở nên phong phú, đa dạng, đánh dấu việc bao bì đã được nâng tầm sử dụng – quảng bá thương hiệu. Việc sản xuất bao bì hộp tròn vẫn được tiếp tục với ý nghĩa về mặt tinh thần. Ngoài ra, tại decan.com.vn, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ in ốp sét trên giấy tráng nhôm, decal…

 

 Các tin liên quan  
  Thông tin thú vị về in ốp sét chuyển nhiệt (03/06)
  Phương pháp sản xuất bao bì hộp 6 lớp (03/06)
  Công nghệ in ốp sét trên decal bể (03/06)
  Các vật liệu phục vụ in ốp sét quảng cáo (03/06)
  Vai trò của bao bì với hoạt động kinh doanh (03/06)