|
|
|
|
|
|
|
|
NGÀNH NGHỀ CHÍNH
TIN TỨC MỚI
 
site stats
 
 
 Tin tức mới cập nhật

Vai trò của bao bì với hoạt động kinh doanh

 Không chỉ trong sản xuất bao bì hộp tròn, phần vỏ bọc đóng vai trò cực kì quan trọng với kinh doanh. Chúng ta sẽ cùng khám phá qua bài viết!

 

Mỗi sự vật, sự việc trên đời đều có ý nghĩa và vai trò riêng. Nếu sinh ra không mục đích thì chỉ như đồ phế thải. Chúng tôi luôn chú trọng hoạt động sản xuất bao bì hộp tròn cũng như các hình dáng khác. Ngoài việc bảo vệ vật phẩm bên trong, nó còn có vai trò gì đối với kinh doanh. Đây là một câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Do đó, decan.com.vn sẽ giải đáp qua bài viết dưới đây. Chúng ta cùng khám phá nào!

Lịch sử phát triển

Xin đừng ngạc nhiên khi chúng tôi sử dụng từ lịch sử cho bao bì hộp. Tất cả mọi thứ đều có quá trình hình thành và biến chuyển. Quay ngược dòng thời gian, từ những bước đi đầu tiên của nhân loại, con người ta biết sử dụng những chiếc lá cây (ví dụ như lá cây bầu, cây bí) để làm phần bao bọc những sản phẩm khác. 

Theo tiến trình lịch sử, dần dần da thú cũng được dùng để làm những chiếc giỏ nhằm mục đích đựng hàng, hoa quả, hay các thứ kiếm được từ rừng mang về nơi trú ẩn của mình, rồi di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác. Ngoài ra, những chiếc bình gốm cũng trở thành vật dụng chứa đựng những thứ thuộc thể lỏng hay dạng rắn rời. Điểm hạn chế ở đây là những “vỏ bọc” làm từ vỏ cây, da thú, khả năng chứa đựng và vận chuyển sản phẩm được chú trọng hơn chức năng bảo quản sản phẩm. Đã vậy, chúng không thể tái chế và tái sử dụng. Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp ngoại lệ. Người Ai Cập cổ đại đã sử dụng những chiếc hộp thủy tinh. Vấn đề ở đây là khi tái chế, nó lại gây hại đến môi trường.

san-xuat-bao-bi-hop-tron-550

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của khoa học – kỹ thuật, chỉ riêng sản xuất bao bì hộp tròn người ta có thể sử dụng hàng loạt chất liệu khác nhau. Ví dụ như bìa carton hay các loại giấy như decal. Các sản phẩm dần hướng đến những tính năng ưu việt. Đó là độ bền vững (hay còn gọi là tuổi thọ sản phẩm), hình thức đẹp mắt, sự đa năng và những tác động đến môi trường.

Vai trò của bao bì hộp

Bao bì hàng hoá là nhân tố mà mọi nhà sản xuất kinh doanh thương mại đều quan tâm. Nó là vật dụng không thể thiếu để chứa đựng và bảo quản mặt hàng. Ngoài ra, chất lượng bao bì ảnh hưởng khá lớn đến hiệu quả sản xuất kinh doanh hay nói cách khác là nghệ thuật quảng bá. Theo các nhà kinh tế học, bao bì là một trong những biện pháp kinh tế mang lại cho mặt hàng sự thể hiện, sự bảo vệ, sự nhận biết thông tin, sự chứa đựng, thuận tiện cho khách hàng. Đồng thời nó cũng liên quan đến chuỗi quá trình: từ lưu kho thành phẩm (lưu bãi) đến vận chuyển, trưng bày và sử dụng. Ngoài ra, bao bì gắn bó mật thiết với chi phí đầu tư và nguồn lãi thu về.

 

 

 

 

 

 

 Các tin liên quan  
  Thông tin thú vị về in ốp sét chuyển nhiệt (03/06)
  Phương pháp sản xuất bao bì hộp 6 lớp (03/06)
  Công nghệ in ốp sét trên decal bể (03/06)
  Truy tìm lịch sử bao bì hộp cùng decan.com.vn! (03/06)
  Các vật liệu phục vụ in ốp sét quảng cáo (03/06)